Quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Hoa hồng Lang Biang"

(LĐ online) - Ngày 24/9, thông tin từ UBND huyện Lạc Dương cho biết, UBND huyện vừa ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang“...
(LĐ online) - Ngày 24/9, thông tin từ UBND huyện Lạc Dương cho biết, UBND huyện vừa ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang” nhằm phát triển thương hiệu hoa hồng mạnh, có uy tín trên thị trường; bảo hộ và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình trồng, sản xuất, kinh doanh các loại hoa hồng trên địa bàn huyện.
 
Quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận
Hoa hồng được trồng dưới chân núi Lang Biang, huyện Lạc Dương
 
Trước đó, huyện Lạc Dương đã được UBND tỉnh chấp thuận cho sử dụng tên địa danh Lang Biang để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Hoa hồng Lang Biang”. Quy chế này được áp dụng cho việc quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang” cho các loại sản phẩm hoa hồng được trồng, sản xuất và kinh doanh trên địa bàn huyện Lạc Dương, áp dụng đối với cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận và các tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất và kinh doanh các loại hoa hồng trên địa bàn huyện.
 
Các tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang” phải có hoạt động trồng, sản xuất, kinh doanh sản phẩm hoa hồng trên địa bàn huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, trong phạm vi vùng chứng nhận theo Bản đồ của Quy chế; Đảm bảo quy định về chất lượng theo bản tiêu chí chất lượng sản phẩm hoa hồng mang nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang” theo Quy chế; Tuân thủ các quy định trong suốt quá trình từ sản xuất đến lưu thông nhằm đảm bảo sản phẩm có đặc tính, chất lượng quy định; Cam kết tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các nội dung trong giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang” trong quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. Các tổ chức, cá nhân được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang” khi được cơ quan quản lý nhãn hiệu cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang”. 
 
UBND huyện Lạc Dương là chủ sở hữu của nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang”, quản lý việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. Thực hiện kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc sử dụng nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận nhằm duy trì và đảm bảo những tiêu chuẩn và đặc tính riêng của sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang”. Đồng thời, quyết định đình chỉ hoặc thu hồi việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận đối với tổ chức, cá nhân vi phạm theo các quy định của quy chế. UBND huyện Lạc Dương có trách nhiệm giải quyết theo thẩm quyền hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật khi phát hiện các hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu chứng nhận để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồng Lang Biang”. 
 
T. HƯƠNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây