Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Bình, vùi lấp đồn Biên phòng

Mưa lớn đã làm sạt lở đất nghiêm trọng tại Đồn Biên phòng Cha Lo và một tuyến đường thuộc QL12 đi qua xã Dân...

Mưa lớn đã làm sạt lở đất nghiêm trọng tại Đồn Biên phòng Cha Lo và một tuyến đường thuộc QL12 đi qua xã Dân Hóa huyện Minh Hóa. Tuyến giao thông huyết mạch nối với Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) đã tê liệt hoàn toàn.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Bình, vùi lấp đồn Biên phòng

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Bình, vùi lấp đồn Biên phòng - Ảnh minh hoạ 3

Sạt lở đất làm hư hỏng hoàn toàn doanh trại của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình)

Theo đó, do tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp, kéo dài nhiều ngày nên một số khu vực miền núi có dấu hiệu sạt lở. Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, đơn vị này đã phát hiện khu vực đóng quân của đơn vị có dấu hiệu sụt lún, tường nhà ở và làm việc của đơn vị có nhiều vết nứt dài khoảng gần 1 mét, 2 tiếng sau, tiếp tục phát hiện các vết nứt lớn hơn ở các dãy nhà làm việc của đơn vị.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Bình, vùi lấp đồn Biên phòng - Ảnh minh hoạ 5

Doanh trại bị phá hủy do sạt lở

Nhận định những dấu hiệu bất thường trên có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ, chiến sĩ và vũ khí trang bị, tài liệu của đơn vị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo, ngay lập tức di chuyển cán bộ chiến sĩ, vũ khí trang bị, tài liệu và các tài sản quan trọng khác khỏi đơn vị đến nơi đảm bảo an toàn, đồng thời bố trí cán bộ, chiến sĩ quan sát, cảnh giới từ xa ngăn không cho người đến khu vực nguy hiểm và bảo vệ doanh trại.

Đến 19 giờ cùng ngày, tại Km 137+100 Đường 12A, cách cổng Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo khoảng 100 m (về hướng cửa khẩu Cha Lo) phát hiện bị sạt lở đất khối lượng lớn (chưa xác định khối lượng cụ thể) từ phía doanh trại ra hết Đường 12A, phương tiện không qua lại được.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Bình, vùi lấp đồn Biên phòng - Ảnh minh hoạ 7

Quốc lộ 12A bị đứt gãy đoạn dài do sạt lở

Tiếp tục kiểm tra, phát hiện bức tường rào phía trước đơn vị (cách cổng đồn khoảng 200m về phía Đông, hướng từ nội địa lên cửa khẩu) bị sập, đất sụt lún và dãy nhà ở CBCS bị sập hoàn toàn, một số khu vực nhà Chỉ huy Đồn đã bị sập, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vụ sạt lở này không gây thiệt hại về người, hiện cơ quan chức năng đang khắc phục sự cố nói trên.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây