Thành phố Pleiku lập nhiều chốt kiểm soát người dân ra đường

Nhiều người dân ở TP Pleiku (Gia Lai) ra đường không có lý do chính đáng hoặc vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 khác đã bị lập biên bản xử phạt. Theo nhận định của UBND TP...

Nhiều người dân ở TP Pleiku (Gia Lai) ra đường không có lý do chính đáng hoặc vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 khác đã bị lập biên bản xử phạt.

Theo nhận định của UBND TP Pleiku, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vẫn còn tình trạng một số hàng quán phục vụ khách ăn uống tại chỗ, tập trung đông người; người dân không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng.

Thành phố Pleiku lập nhiều chốt kiểm soát người dân ra đường
Tất cả các tuyến đường chính đều có lực lượng lập chốt tạm thời để kiểm tra người dân lưu thông trên đường.
Thành phố Pleiku lập nhiều chốt kiểm soát người dân ra đường - Ảnh minh hoạ 2
Nhiều người dân ra đường không có lý do đều bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý.

Từ 28/8 – 5/9, cơ quan chức năng của TP Pleiku đã ra quyết định xử phạt 91 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh nêu trên, với tổng số tiền phạt hơn 300 triệu đồng. 

Thành phố Pleiku lập nhiều chốt kiểm soát người dân ra đường - Ảnh minh hoạ 3
TP Pleiku đã xử phạt hàng trăm triệu đồng đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Công an thành phố, UBND các xã, phường tăng cường lập các chốt kiểm tra, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất người dân ra đường khi không cần thiết.

Đồng thời, UBND TP Pleiku yêu cầu phải có thẻ ngành, giấy đi đường đối với cán bộ, công chức, viên chức; người lao động làm việc trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công ích, thiết yếu để đảm bảo điều kiện lưu thông qua chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19.

 Phạm Hoàng

Nguồn: Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây