Thêm 1 F0 ‘ghé’ Lâm Đồng, tăng cường cả trăm thanh niên tại chốt kiểm dịch

Sau 2 bệnh nhân đến từ Bắc Giang và Phú Yên, Lâm Đồng vừa nhận thông báo 1 F0 ở TP.HCM có lịch trình di chuyển trên...

Sau 2 bệnh nhân đến từ Bắc Giang và Phú Yên, Lâm Đồng vừa nhận thông báo 1 F0 ở TP.HCM có lịch trình di chuyển trên địa bàn tỉnh. Lâm Đồng đang nỗ lực truy vết các F1, F2, đồng thời tăng cường cả trăm thanh niên tình nguyện đến các chốt kiểm dịch.

Thêm 1 F0 ‘ghé’ Lâm Đồng, tăng cường cả trăm thanh niên tại chốt kiểm dịch

Chốt kiểm dịch Quốc lộ 27C

Tối 29/6, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn số 3, tìm những người đã đến các địa điểm nguy cơ liên quan đến bệnh nhân L.V.V (trú Ấp Xuân Thới Đông 3, xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM), hiện đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức do được xét nghiệm nhanh và xét nghiệm RT-PCR có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

F0 này đã đến Lâm Đồng vào ngày 21/6 với lịch trình di chuyển như sau: Khoảng 8 giờ 30’ đến 9 giờ ngày 21/6: Quán cơm phở Cây Đa tại số 757, quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng. Từ 10 giờ 30’ – 10 giờ 45’ ngày 21/6: Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đức Trọng ở số 270, Quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng.

Thêm 1 F0 ‘ghé’ Lâm Đồng, tăng cường cả trăm thanh niên tại chốt kiểm dịch - Ảnh minh hoạ 3

Khử khuẩn khu vực gần chốt kiểm dịch

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình nói trên của bệnh nhân L.V.V từ HCDC TP.HCM, trong ngày hôm nay, Lâm Đồng đã truy vết 7 F1 và 66 F2. Các F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự Đơn Dương.

Cũng theo Sở Y tế Lâm Đồng, dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM, Bình Dương và Phú Yên tăng cao; mặt khác, một số tỉnh giáp ranh với Lâm Đồng như Đồng Nai, Bình Thuận đã xuất hiện các ca nhiễm. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm vào Lâm Đồng là rất cao.

Trước tình hình đó, các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Di Linh, Bảo Lâm, Đam Rông, Lạc Dương và Đơn Dương đã huy động thêm cả trăm thanh niên tình nguyện đến các chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 tại những cửa ngõ vào Lâm Đồng.

Thêm 1 F0 ‘ghé’ Lâm Đồng, tăng cường cả trăm thanh niên tại chốt kiểm dịch - Ảnh minh hoạ 5

Nhiều đoàn viên, thanh niên làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Tại huyện Đạ Huoai, số lượng đoàn viên, thanh niên được huy động làm nhiệm vụ tại 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn lên đến hơn 50 người; trong đó, có 40 người làm nhiệm vụ tại chốt số 1 (đèo Chuối, thị trấn Mađaguôi) và 12 người tại chốt số 2 trên Tỉnh lộ 721 qua xã Đoàn Kết.

Trước đây, số lượng đoàn viên, thanh niên làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch ở những huyện khác chỉ từ 3 – 6 người/chốt, nay tăng lên 30 người/chốt/ngày đêm.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, thống kê số người và phương tiện qua chốt, hướng dẫn người dân khai báo y tế và phun thuốc khử khuẩn phương tiện.

Thêm 1 F0 ‘ghé’ Lâm Đồng, tăng cường cả trăm thanh niên tại chốt kiểm dịch - Ảnh minh hoạ 7

Đo thân nhiệt tài xế xe tải trước khi vào Lâm Đồng

Đây là sự chia sẻ kịp thời, ý nghĩa góp phần giúp các lực lượng y tế, công an, quân đội và dân quân giảm tải áp lực để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại các chốt kiểm dịch.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây