Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng lần thứ XI

(LĐ online) - Sáng 9/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Đức Trọng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có ông Đỗ Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Lê Hồng Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Trọng.
(LĐ online) - Sáng 9/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Đức Trọng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có ông Đỗ Hoàng Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Lê Hồng Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Trọng.
 
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng lần thứ XI
Toàn cảnh Đại hội
 
Hội CTĐ huyện Đức Trọng có 24 hội cơ sở, 194 chi hội với gần 9.000 hội viên, tăng 340 hội viên so với nhiệm kỳ trước. Trong 5 năm qua, tập thể, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ huyện Đức Trọng đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Hoạt động của Hội và phong trào CTĐ các cấp đã có nhiều chuyển biến. Nội dung, phương thức hoạt động tiếp tục được đổi mới theo tinh thần hướng về cơ sở. Nhiều mô hình thiết thực tại cộng đồng đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.
 
Công tác hội và phong trào CTĐ huyện Đức Trọng đã đạt kết quả đáng phấn khởi, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa X đề ra đều hoàn thành xuất sắc. Tổng hoạt động nhân đạo đạt 52,5 tỷ đồng.
 
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng lần thứ XI - Ảnh minh hoạ 2
Biểu quyết thông qua các Nghị quyết Đại hội
 
Công tác tuyên truyền, hoạt động hiến máu tình nguyện đã có chuyển biến đáng kể, trong nhiệm kỳ đã vận động được hơn gần 4.000 đơn vị máu, đạt chỉ tiêu được giao. Số người tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống Covid-19, Hội CTĐ các cấp trong huyện đã tích cực tham gia nhiều hoạt động trợ giúp các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều chuyến xe nghĩa tình chở rau, củ, quả đến với các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.
 
Công tác Hội CTĐ trường học được phát triển đều khắp ở các xã, thị trấn, qua hoạt động nhân đạo trường học đã góp phần giáo dục lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết dân tộc. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã vận động hơn 900 suất học bổng, 85 xe đạp và nhiều phương tiện, đồ dùng học tập được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó.
 
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng lần thứ XI - Ảnh minh hoạ 3
Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và ông Lê Hồng Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Trọng trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội cho các cá nhân
 
Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ của Hội CTĐ của huyện Đức Trọng đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội. 
 
Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp Hội CTĐ huyện Đức Trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông cũng cho rằng, hoạt động Hội và phong trào CTĐ các cấp của huyện Đức Trọng đã có nhiều chuyển biến. Nội dung, phương thức hoạt động tiếp tục được đổi mới theo tinh thần hướng về cơ sở. Hệ thống tổ chức hội luôn được củng cố, kiện toàn và phát triển. Nhiều mô hình thiết thực tại cộng đồng đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.
 
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng lần thứ XI - Ảnh minh hoạ 4
Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao bằng khen của Hội CTĐ cho 3 cá nhân
 
Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hồng Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy huyện cũng đã ghi nhận những kết quả mà Hội CTĐ huyện Đức Trọng đã đạt được trong 5 năm qua. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội CTĐ huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo tại địa phương. Đã bám sát các mục tiêu, nhiêm vụ và định hướng của Hội cấp trên, tích cực, chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động CTĐ và các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ huyện Đức Trọng lần thứ X đề ra. Phương thức hoạt động của Hội từ huyện đến cơ sở có nhiều đổi mới, sát với thực tế của từng địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn và giảm nghèo bền vững được tăng cường. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Trọng cũng đánh giá cao và thống nhất với những định hướng mà Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Đức Trọng đã đề ra. Đồng thời, đề nghị Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất ý chí và hành động trong chương trình, kế hoạch, mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ tới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Tỉnh Hội, Huyện ủy, UBND huyện giao phó.
 
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng lần thứ XI - Ảnh minh hoạ 5
Ông Lê Công Tuấn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao giấy khen của UBND huyện Đức Trọng cho các cá nhân
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 27 đồng chí, Ban Thường vụ  gồm 7 đồng chí , đồng chí Lê Văn Hoàng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đức Trọng khóa mới. Đại hội cũng bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Đại hội.
 
Nhân dịp này, có 3 cá nhân đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ; Hội CTĐ tỉnh trao bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân và UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.
 
 
N.MINH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây