TP Buôn Ma Thuột dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly xã hội

Trong cơn mưa tầm tã, lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột đã đến điểm phong tỏa cách ly tại đường Hoàng Diệu (phường Thống...

Trong cơn mưa tầm tã, lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột đã đến điểm phong tỏa cách ly tại đường Hoàng Diệu (phường Thống Nhất) đọc lệnh chính thức dỡ bỏ phong tỏa.

Vào 0h ngày 17/8, lệnh cách ly y tế tập trung đối với TP Buôn Ma Thuột đã chính thức được gỡ bỏ sau 14 ngày. Điều này đã khiến hàng trăm người dân trên địa bàn cùng nhau vỗ tay, reo mừng ‘TP Buôn Ma Thuột chiến thắng với COVID-19’ trong giây phút được dỡ bỏ lệnh cách ly.

Tại đường Hoàng Diệu (phường Thắng Lợi), dưới cơn mưa tầm tã, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó chủ tịch TP Buôn Ma Thuột cùng đoàn công tác phòng chống COVID-19 đã đọc lệnh chính thức dỡ bỏ phong tỏa 4 địa điểm và chấm dứt cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột.

4 địa điểm phong tỏa gồm: Đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu – Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu – Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập; khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập; khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận.

TP Buôn Ma Thuột dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly xã hội

Lực lượng Y tế phun xịt thuốc xử trùng tại thời điểm dỡ bỏ cách ly.

Theo quyết định của ngành Y tế Đắk Lắk, các khu vực phong tỏa trên đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày, không phát sinh ca bệnh mới, những người dân nơi đây 2 lần xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 có thể được chấm dứt cách ly y tế.

Trước sự việc trên, một cán bộ phường Tân Lập (nơi có bệnh nhân mắc COVID-19) phấn khởi: “Hết lệnh phong tỏa, chúng tôi cảm thấy được trở lại cuộc sống bình thường. Hôm nay, chính thức chấm dứt lệnh cách ly, tôi và mọi người nơi đây rất vui mừng. Trong những ngày qua, chúng tôi túc trực bên ngoài khu vực bị phong tỏa. Giờ mọi người có thể ra ngoài” .

TP Buôn Ma Thuột dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly xã hội - Ảnh minh hoạ 2

Lực lượng chức năng chính thức dỡ bỏ khu vực bị phong tỏa cách ly.

Tương tự, một cán bộ công an tại chốt phong tỏa xã Hòa Thuận chia sẻ: “Mặc dù họ không được ra ngoài để giao tiếp với cộng đồng nhưng chúng tôi thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo, phục vụ mọi điều kiện tốt nhất có thể để những người trong khu vực bị cách ly sống thoải mái nhất“.

Bà Tr. H. N (người sống trong khu bị phong tỏa) nói: “Tôi thật sự vui mừng, tôi cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột vì những điều mọi người làm cho những người dân bị cách ly. Cuộc sống mặc dù có chút thay đổi nhưng tôi cảm thấy yên tâm hơn. Tối nay tôi thật sự rất xúc động, có lẽ đây là một ký ức khó quên trong cuộc đời. Tôi rất vui, giờ tôi không biết nói như thế nào cho hết cảm xúc… có lẽ tối nay tôi sẽ mất ngủ. Tôi mong muốn mọi người trên mọi miền đất nước biết được sự cố gắng của người dân Đắk Lắk“.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 và ngành Y tế hiện đang cách ly hàng trăm người.

THANH HẢI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây