TP. Pleiku được công nhận đô thị loại I: Hướng đến mục tiêu mới

TP. Pleiku sẽ tập trung một số giải pháp trọng tâm để phát huy tối đa thế mạnh, hoàn thiện các chỉ tiêu còn yếu...

TP. Pleiku sẽ tập trung một số giải pháp trọng tâm để phát huy tối đa thế mạnh, hoàn thiện các chỉ tiêu còn yếu để xứng tầm là đô thị loại I.

TP. Pleiku được công nhận đô thị loại I: Hướng đến mục tiêu mới

Họp báo Lễ công bố TP. Pleiku là đô thị loại I

Chiều 15/9, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo thông tin về Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai.

Theo đó, chương trình tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Peliku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai sẽ được tổ chức vào tối 25-9.

Sự kiện TP. Pleiku được Chính phủ công nhận là đô thị loại I là một bước tiến quan trọng khẳng định sự phát triển về mọi mặt của thành phố nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Sự kiện này cũng là nguồn động viên, khích lệ để TP. Pleiku tiếp tục xây dựng đô thị văn minh “Xanh-sạch-đẹp”, hướng tới đô thị “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

TP. Pleiku được công nhận đô thị loại I: Hướng đến mục tiêu mới - Ảnh minh hoạ 3

TP. Pleiku chính thức trở thành đô thị loại I

Ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết, việc nâng cấp đô thị loại I đã đem lại nhiều lợi ích cho người dân sống trong thánh phố được hưởng thụ văn hóa, học tập, kinh doanh và việc làm. Cùng với đó, TP. Pleiku sẽ trở thành đòn bẩy cho thị trường bất động sản tại địa phương tăng trưởng nhanh chóng.

Ngoài ra, việc trở thành đô thị loại I cũng sẽ giúp TP. Pleiku có thêm nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương với các cơ chế chính sách mới, tự chủ hơn.

Cũng theo ông Quế, TP. Pleiku có tốc độ phát triển nhanh nhưng vẫn còn thiếu tính đồng bộ, nhiều công trình chưa được đầu tư xứng tầm, nguồn vốn ngân sách cho đầu tư, chỉnh trang đô thị còn thấp. Chính vì vậy, trong thời gian tới, TP. Pleiku sẽ tập trung một số giải pháp trọng tâm để phát huy tối đa thế mạnh, hoàn thiện các chỉ tiêu còn yếu để xứng tầm là đô thị loại I.

Tuấn Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây