Trung thu ấm áp trong khu cách ly giữa núi rừng

(LĐ online) - 11 em thiếu nhi trong khu cách ly tập trung của huyện Lạc Dương tại khu vực thủy điện Đạ Khai, xã Đạ Nhim đã đón một cái Tết Trung thu đặc biệt đầy ấm áp giữa núi rừng Nam Tây Nguyên.
(LĐ online) - 11 em thiếu nhi trong khu cách ly tập trung của huyện Lạc Dương tại khu vực thủy điện Đạ Khai, xã Đạ Nhim đã đón một cái Tết Trung thu đặc biệt đầy ấm áp giữa núi rừng Nam Tây Nguyên.
 
Trung thu ấm áp trong khu cách ly giữa núi rừng
Các chiến sĩ bộ đội, công an tự tay làm những chiếc lồng đèn xinh xắn để trao cho các em thiếu nhi trong khu cách ly
 
Mới 5 giờ chiều nhưng khu cách ly giữa núi rừng Đạ Nhim, huyện Lạc Dương mây mù phủ giăng kín. Trời nhá nhem tối, những phòng cách ly vẫn sinh hoạt như thường nhật. Bỗng tiếng reo vui của các em nhỏ ở mỗi phòng làm bừng lên không khí tĩnh lặng giữa không gian rừng núi. Đó là bởi các cô chú trong Ban điều hành khu cách ly trong bộ đồ bảo hộ mang đến cho từng em chiếc lồng đèn sáng rực, chiếc bánh trung thu còn thơm mùi mới nướng, những hộp sữa… Các phần quà đã giúp cho các em thiếu nhi trong khu cách ly cũng được đón Tết Trung thu ấm áp như bao bè bạn khác.
 
Thấu hiểu sự thiệt thòi của các em nhỏ khi đang thực hiện cách ly tập trung cùng gia đình khi Tết Trung thu về, Ban điều hành khu cách ly tập trung tại thủy điện Đạ Khai, xã Đạ Nhim đã bàn với nhau tổ chức trung thu cho các cháu. Vậy là, từ sáng sớm, người thì vót tre, người chuẩn bị nến, người cắt dán giấy… để làm lồng đèn. Qua bàn tay khéo léo của các chiến sĩ bộ đội, công an, các cô nhân viên y tế, những chiếc lồng đèn xinh xắn đã sẵn sàng để trao cho các em thiếu nhi. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên xã Đạ Nhim cũng đã trao những phần quà gồm bánh, sữa để các em thiếu nhi có được Tết Trung thu trọn vẹn. 
 
Trung thu ấm áp trong khu cách ly giữa núi rừng - Ảnh minh hoạ 2
Các cô chú trong Ban điều hành khu cách ly đến từng phòng trao tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi
 
Thiếu tá Kra Jãn Nich – Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương, Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung tại thủy điện Đạ Khai, xã Đạ Nhim cho hay: “Thấy các cháu nhỏ ở trong khu cách ly thiệt thòi vì không được đón trung thu như các bạn ở nhà, chúng tôi quyết định làm lồng đèn để tặng các cháu. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của anh em trong Ban điều hành cũng như đoàn viên, thanh niên xã để các cháu thiếu nhi trong khu cách ly cũng được đón trung thu ấm áp”. 
 
Cầm trên tay chiếc lồng đèn đã sáng nến, bé Trần Thị Hoài Linh (12 tuổi) háo hức đứng trước cửa phòng đón đợi trăng lên. “Con rất vui vì được các cô chú tặng lồng đèn, bánh, sữa. Dù đang ở trong khu cách ly nhưng con vẫn được đón Tết Trung thu như ở nhà”, Hoài Linh vui vẻ cho biết.
 
Trung thu ấm áp trong khu cách ly giữa núi rừng - Ảnh minh hoạ 3
Niềm vui của các em thiếu nhi trong khu cách ly khi được đón Tết Trung thu ấm áp
 
Chị Nguyễn Thị Huệ không giấu được vẻ xúc động khi thấy Ban điều hành khu cách ly đến phòng trao quà trung thu cho hai con của mình. Cả gia đình chị đi từ vùng dịch về và đang thực hiện cách ly tập trung được hơn 1 tuần. Từ hôm qua đến giờ, chị buồn và thương con vì nghĩ rằng năm nay các con không được đón Tết Trung thu như mọi năm. Chị chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi thấy các anh chị đến trao quà trung thu cho các con. Hai đứa nhỏ nhà tôi vui lắm, cảm ơn sự quan tâm của các anh chị trong Ban điều hành đã mang đến trung thu ấm áp cho các bạn nhỏ trong khu cách ly”.
 
Giữa núi rừng Đạ Nhim tĩnh lặng, không tiếng trống, không múa lân, nhưng đêm trăng rằm tháng Tám tròn vành vạnh cùng những món quà đầy ắp tình yêu thương của các cô chú trong Ban điều hành khu cách ly tập trung tại thủy điện Đạ Khai và đoàn viên, thanh niên xã Đạ Nhim như làm ấm lên cái lạnh giữa màn sương. Tiếng nhạc “tùng dinh dinh tùng tùng tùng dinh dinh, đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn…” trong những chiếc điện thoại vang lên ở mỗi phòng cách ly với sự háo hức của trẻ thơ, sự xúc động của người lớn. Một cái Tết Trung thu đặc biệt đầy ấm áp giữa núi rừng với sự quan tâm, tình yêu thương sẽ là kỷ niệm khó quên của tuổi thơ các em nhỏ trong khu cách ly.
 
TUẤN HƯƠNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây