Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai họp báo định kỳ quý III-2021

Chiều 27-9, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo định kỳ để thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III và định hướng công tác tuyên...

Chiều 27-9, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo định kỳ để thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian đến. Ông Nguyễn Văn Lộc-Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Tham dự buổi họp báo có đại diện một số sở, ban, ngành liên quan và các cơ quan thông tấn, báo chí đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai họp báo định kỳ quý III-2021
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Trần Dung

Theo báo cáo, 9 tháng năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng Gia Lai đã có những giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng-chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh năm 2010) 9 tháng ước đạt hơn 16.789 tỷ đồng, bằng 67,7% kế hoạch, tăng 11,36% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 547.716 ha, tăng 99,51% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực ước đạt 571.130 tấn, bằng 93,94% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 5.941,6 tỷ đồng, bằng 130,5% dự toán trung ương giao và 117,7% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 90,1% so cùng kỳ năm 2020.

Về công tác phòng-chống dịch Covid-19, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các lực lượng quyết liệt triển khai các biện pháp phòng-chống với tinh thần trách nhiệm cao, cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm, không để dịch bệnh diễn biến phức tạp. Kiện toàn Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng-chống dịch các cấp; lấy xã, phường, thị trấn là các “pháo đài”, người dân là trung tâm, chủ thể để phòng-chống dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở…

Lĩnh vực văn hóa-xã hội của tỉnh tiếp tục có bước phát triển. Chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã dành nhiều sự quan tâm đến một số vấn đề trên địa bàn tỉnh thời gian qua, như: công tác phòng-chống dịch Covid-19; công tác quản lý, bảo vệ rừng; giải pháp kiềm chế các loại tội phạm; tình trạng khai thác khoáng sản trái phép…

Sau khi đại diện một số sở, ngành và các cơ quan chuyên môn trả lời những thông tin báo chí quan tâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Văn Lộc đã ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc phản ánh đúng định hướng, thông tin kịp thời tình hình mọi mặt của tỉnh, giúp lãnh đạo tỉnh kịp thời chỉ đạo khắc phục. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng-chống dịch Covid-19 cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trên lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội.

TRẦN DUNG

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây