Vỡ nợ nông sản tại Gia Lai: Chuyển hồ sơ lên cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh

Theo đơn trình báo của người dân đến cơ quan chức năng, hiện Cty vẫn còn chưa thanh toán cho người dân tham gia mua bán, ký gửi nông sản ở đây với số tiền...

Vỡ nợ nông sản tại Gia Lai: Chuyển hồ sơ lên cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh

Người dân ở H. Ia Grai đến trụ sở Cty TNHH MTV Hoàng Sang sau khi Giám đốc tuyên bố vỡ nợ.

Ngày 10-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) CAH Ia Grai cho biết, sau khi xem xét đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ Cty TNHH MTV Hoàng Sang (thị trấn Ia Kha, H. Ia Grai, chuyên mua bán, ký gửi nông sản) tuyên bố vỡ nợ lên Văn phòng CSĐT CA tỉnh Gia Lai xử lý theo thẩm quyền.

Như đã thông tin, vào sáng 12-3, hàng trăm người dân, đại lý thu mua, ký gửi nông sản trên địa bàn H. Ia Grai đã kéo đến trụ sở Cty TNHH MTV Hoàng Sang và nhà riêng của bà Thái Thị An (1973), Giám đốc Cty khi nghe tin Cty tuyên bố vỡ nợ.

Đây được xem là một trong những cơ sở chuyên mua bán, ký gửi nông sản lớn trên địa bàn H. Ia Grai khi nhiều đại lý khác cũng tham gia ký gửi, mua bán nông sản với Cty này.

Theo đơn trình báo của người dân đến cơ quan chức năng, hiện Cty vẫn còn chưa thanh toán cho người dân tham gia mua bán, ký gửi nông sản ở đây với số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Sau khi tuyên bố vỡ nợ, bà Thái Thị An rời khỏi nơi cư trú và có đơn xin vắng mặt tại địa phương với lý do đi… chữa bệnh.

Nhiều hộ dân tham gia mua bán, ký gửi nông sản với Cty của bà An bức xúc cho rằng đó là lý do bất hợp lý, bởi bà An đi “chữa bệnh” chưa biết khi nào về, trong khi đó tài sản của người dân vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

Chưa kể, nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh lao đao khi toàn bộ vụ mùa đều ký gửi vào đây cũng như nhiều hộ vay tiền ngân hàng để kinh doanh nông sản với Cty có nguy cơ “trắng tay”.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Quy hoạch vùng chuyên canh điều

Gia Lai: Quy hoạch vùng chuyên canh điều

Gia Lai là tỉnh có diện tích cây điều đứng thứ 5 cả nước, sản lượng hàng năm đạt khoảng 13.562 tấn. Những năm gần đây, giá hạt điều trên thị...

Loading...