Vụ bắt sòng bạc ‘khủng’ ở Gia Lai: Dân bức xúc đã lâu

Hai năm nay, người dân ở xã Hà Bầu (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) vô cùng bức xúc việc các đối tượng ngang nhiên tổ chức đánh bạc và đã nhiều...

Hai năm nay, người dân ở xã Hà Bầu (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) vô cùng bức xúc việc các đối tượng ngang nhiên tổ chức đánh bạc và đã nhiều lần có ý kiến, khi tiếp xúc cử tri đã phản ánh nhiều lần nhưng chính quyền dường như bất lực… cho đến khi Bộ Công an vào cuộc.

Ngang nhiên tổ chức đánh bạc, xã bất lực(!?)

Sau hơn 3 tháng trinh sát nằm vùng và mật phục, rạng sáng 31.3 lực lượng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm 2 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02 – Bộ Công an) đã bất ngờ vây bắt thành công vụ đánh bạc xảy ra tại thôn 76, xã Hà Bầu. Đây là một trong những vụ án đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực Tây Nguyên – bắt giữ hơn 130 con bạc đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, thu giữ trên chiếu bạc 243 triệu đồng và tạm giữ 63 xe ô tô.

Vụ bắt sòng bạc ‘khủng’ ở Gia Lai: Dân bức xúc đã lâu

Sáng 1.4, nhiều xe ô tô bị tạm giữ trong vụ đánh bạc vẫn còn lưu tại hiện trường vì không có chìa khóa mở cửa.

Phía chính quyền địa phương, ông Bên – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Bầu, Chủ tịch HĐND xã – cũng thừa nhận rằng: “Vấn đề tổ chức đánh bạc ở đây, lâu nay xã cũng biết và nhiều lần tổ chức xua đuổi nhưng vẫn không được. Trước đó, trong các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân bức xúc có phản ánh dẹp bỏ tệ nạn này, xã cũng có ý kiến và có văn bản gửi lên cấp trên rồi mà vẫn chưa giải quyết được. Trước đây đánh bạc vào ban ngày, gần đây chuyển sang đêm. Hôm sau chúng tôi nghe nói Cục vào bắt vụ đánh bạc cũng hết sức ngạc nhiên”.

Theo ông Bên, những đối tượng tổ chức đánh bạc rất liều lĩnh, xăm trổ đầy người và lúc nào cũng có dao, mã tấu đứng cảnh giới ở các ngả đường vào sòng bạc… mà lực lượng của xã chỉ có gậy gộc thì làm sao ngăn được. Ở cấp xã thì bất lực, báo lên huyện rồi cũng không xử lý được. Lực lượng xã có nói chuyện với họ không được đánh ở đây nữa nhưng họ vẫn tổ chức, xã có giải pháp đào hào không cho xe ô tô vào nhưng không hữu hiệu.

Theo đại úy Nguyễn Xuân Hưng – Trưởng Công an xã Hà Bầu: “Từ tháng 10.2018, lực lượng Công an xã đã biết được thông tin có các đối tượng tổ chức đánh bạc tại đây và nhiều lần đi đẩy đuổi, nhưng sau một thời gian việc đánh bạc lại xảy ra. Mới đây, từ đầu tháng 3 này lực lượng Công an xã có đi đẩy đuổi 1 lần, nhưng đến cuối tháng các đối tượng lại tổ chức đánh bạc lại. Do các đối tượng tổ chức đánh bạc tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm và có lực lượng cảnh giới nên rất khó truy bắt”.

Vụ bắt sòng bạc ‘khủng’ ở Gia Lai: Dân bức xúc đã lâu - Ảnh minh hoạ 2

Xe ô tô nối đuôi nhau thành hàng dài cả trăm mét của các đối tượng đi đánh bạc.

Người dân và chủ vườn điều nói gì?

Theo ghi nhận của PV, sáng 1.4 tại khu vực hiện trường sòng bạc vẫn còn nhiều chiếc ô tô còn lưu lại do không có khóa mở cửa xe và được lực lượng Công an xã canh giữ phương tiện tang vật. Ngay tại vị trí dựng lều bạt rộng khoảng 5 mét, dài 20 mét vẫn còn ngổn ngang chai nước và thức ăn nhanh dư thừa vương vãi. Đặc biệt, các tờ giấy ghi số tiền tham gia từng canh bạc và rất nhiều sợi dây thun dùng buộc tiền vẫn còn nằm la liệt.

Vụ bắt sòng bạc ‘khủng’ ở Gia Lai: Dân bức xúc đã lâu - Ảnh minh hoạ 3

Nhiều sợi dây thun dùng để buộc tiền thành cọc trong chiếu bạc còn nằm tại hiện trường.

Nói về vụ đánh bạc này, một người dân có nhà gần nơi tổ chức sòng bạc cho biết: “Việc đánh bạc nơi đây rầm rộ như thế này thì bà con ai mà chả biết, chính quyền và cơ quan công an cũng biết rõ, nhưng không hiểu vì sao đến thời điểm này mới bắt. Mỗi lần họ tổ chức đánh bạc, xe chạy vô – ra rầm rầm, dân muốn đi vào gần khu vực đánh bạc cũng không được vì bị mấy người giang hồ chặn đường. Lúc trước người dân đi chăn bò ban ngày ở đây cũng bị họ cấm. Ở đây lâu nay dân bức xúc, trình báo, ý kiến nhiều lần rồi mà không xong. Vì họ là dân giang hồ nên đâu ai dám đứng ra nói. Nghe nói mỗi canh bạc xóc đĩa có giá trị cả tỷ đồng, tiền được họ dùng dây thun buộc lại thành từng bó cho gọn”.

Nói về việc các đối tượng tổ chức đánh bạc ngay trên vườn điều nhà mình, anh T (thôn 76, xã Hà Bầu) nói: “Họ đánh bạc ở đây lâu nay, tôi và người dân ở đây ai cũng biết, dân bức xúc và cũng có nhiều ý kiến trong các buổi tiếp xúc cử tri rồi nhưng không dẹp dược. Mặc dù đất của gia đình tôi nhưng tôi đâu dám nói thẳng với họ, huyện và tỉnh chưa ngăn được thì sao hộ dân mình nói được. Việc này diễn ra lâu rồi, họ nhiều lần ngang nhiên tổ chức đánh bạc trên đất của tôi mà đâu nói gì với tôi. Ở địa bàn xã có 3 điểm đánh bạc như vậy, họ cứ đánh bạc luân phiên”.

Lê Kiến

Theo Danviet.vn

Bình luận
Loading...
Loading...