Vụ xe chở cây ‘khủng’ qua mặt nhiều trạm chốt: CSGT Gia Lai nói gì?

Chiếc xe ô tô chở cây gỗ "khủng" vừa đến cuối địa phận Đắk Nông bị phát hiện và bắt giữ do tài xế không...

Chiếc xe ô tô chở cây gỗ ‘khủng’ vừa đến cuối địa phận Đắk Nông bị phát hiện và bắt giữ do tài xế không xuất trình hóa đơn chứng minh nguồn gốc cây này hợp pháp. Trong khi đó, Phòng CSGT Gia Lai khẳng định, xe này có đầy đủ hồ sơ.

Vụ xe chở cây ‘khủng’ qua mặt nhiều trạm chốt: CSGT Gia Lai nói gì?

Hiện trường bắt giữ chiếc xe chở cây “khủng”

Chiều 3/9, trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh – Trưởng phòng CSGT Gia Lai cho biết, sau khi báo chí đưa tin “Xe chở cây “khủng” vượt nhiều trạm CSGT như thế nào?”, bà đã đề nghị cấp dưới báo cáo sự việc.

“Đợt này, Công an Gia Lai ra quân truy quét tấn công, trấn áp tội phạm, nên chúng tôi làm rất gắt gao. Chúng tôi đã kiểm tra chiếc xe tải chở cây bị bắt ở Đắk Nông, có đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Không hiểu sao, Gia Lai và Đắk Lắk có hồ sơ, đến Đắk Nông lại không có. Tôi thấy có vấn đề gì ở trong này”, thượng tá Quỳnh nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 6 giờ sáng ngày 2/9, trong lúc tuần tra, tại Km1933 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp), đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Đắk Nông) phát hiện xe đầu kéo BKS 51C-887.54, kéo theo rơ mooc BKS 63R-003.17 chở một cây cổ thụ và yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tài xế điều khiển chiếc xe nói trên là Phạm Công Phúc (trú huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) khai nhận nhận chở cây cổ thụ trên xuất phát từ Gia Lai về Bình Dương để tiêu thụ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cây cổ thụ trên có đường kính gốc 1,3m, chiều cao 8m, rộng tán 6m. Lãnh đạo Phòng CSGT Đắk Nông khẳng định, tại thời điểm kiểm tra, tài xế Phúc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của cây cổ thụ này.

Như vậy, chiếc xe này vượt hàng loạt trạm kiểm soát của Gia Lai và Đắk Lắk, tới Đắk Nông (tức quãng đường khoảng 300km) mới bị phát hiện và bắt giữ.

Vũ Long

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây